ม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป ใช้งานง่ายสามารถติดได้พอดีกับกระจกรถยนต์ ป้องกัน uv

ม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป

แดดเมืองไทยน่ะหรอ จิ๊บๆ ไปเลย ปัญหาแสงแดดทะลุผ่านรถจะหมดไป ถ้ามี “ ม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป ” ในสภาวะการณ์ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จากอากาศร้อนที่เพิ่มมากขึ้นทุกๆ วันในประเทศไทย

เรียกได้ว่า เหมือนประเทศมีอยู่แค่ 3 ฤดูคือ ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนสุดๆ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าหากเราตากแดดนานๆ นอกจากผิวจะดำคล้ำขึ้นได้แล้วก็ยังทำให้ไม่สบายได้ด้วย ไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อคนเท่านั้น แม้กระทั่งกับรถยนต์ที่เรารักนักรักหนาเองก็เช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดงที่พึ่งถอยออกมาจากโชว์รูมแบบสดใหม่ล่ะก็ ลำพังแค่ติดฟิล์มรถยนต์อย่างเดียวอาจจะกลายเป็นเรื่องพื้นฐานไปซะแล้ว

แถมติดฟิล์มดำปี๋จนมองทัศนวิสัยได้ลำบากก็เป็นอันตรายกว่าเดิมอีก ดังนั้น เราจึงมีตัวช่วยดีๆ มานำเสนอทุกคนที่จะช่วยเซฟรถจากการจอดรถตากแดดได้ และนั่นก็คือ ม่านกันแดดนั่นเอง จะดีเลิศขนาดไหนและจำเป็นต่อรถอันเป็นที่รักของเรายังไงนั้น ไปดูกันเลย

สารบัญ ( ยาวไปเลือกอ่านได้นะ )

การเลือกฟิล์มที่จะมาติดรถ

ม่านบังแดดรถยนต์สำเร็จรูป

ทำไมต้องซื้อม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป

การเลือกฟิล์มที่จะมาติดรถ

ฟิล์มประเภทไหนถึงจะทนแดดประเทศไทยได้ดี ฟิล์มที่เราจะนำมาติดรถนั้นนอกจากจะต้องมีประสิทธิภาพในการช่วยลดค่าความร้อนจากแสงอาทิตย์ ( แนะนำให้อ่านบทความ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ )

 

อันประกอบไปด้วยรังสี 3 ชนิด ได้แก่

  • รังสีอินฟาเรด (IR)คิดเป็น 53%
  • รังสีอุลตร้าไวโอเลต (UV)คิดเป็น 3%
  • และแสงสว่างที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอีก 44%

ซึ่งพูดกันง่ายๆ ความร้อนที่เกิดจากแสงอาทิตย์ก็คือ รังสี 3 ชนิดนี้รวมกันนั่นเอง โดยฟิล์มที่นิยมนำมาติดกันก็มีอยู่ประมาณ 3-4 เบอร์ นั่นคือ เบอร์ 05, 20, 35 และ 50 ซึ่งเบอร์ของฟิล์มจะเป็นตัวบ่งบอกค่าของแสงที่จะผ่านเข้ามาในรถได้นั่นเอง นอกจากนี้ฟิล์มที่เรานำมาติดรถต้องมีค่าการสะท้อนแสงของฟิล์มที่กระจกบานหน้าไม่ควรเกิน 10% และไม่ควรเคลือบปรอท

เพราะไม่อย่างงั้นจะสร้างความรำคาญตาให้กับรถที่สวนทางได้ อีกทั้งยังทำให้คนภายในรถเองมองทัศนวิสัยจากภายนอกได้ไม่ชัดเจนและทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ที่เหลือรอบๆ คันไม่ควรเกิน 30%

เพราะอากาศที่ร้อนเกินจนแทบจะละลายติดเบาะรถ ลำพังแค่ติดฟิล์มรอบคันเอาไม่อยู่แล้ว

กลับสู่สารบัญ


ม่านบังแดดรถยนต์สำเร็จรูป

ในปัจจุบัน มีม่านบังแดดอยู่ประเภทหนึ่ง ที่โครงม่านกันแดดจะมีแม่เหล็กฝังอยู่จึงติดตั้งเองได้อย่างง่ายดาย เข้ารูป อีกทั้งเนื้อวัสดุยังมีลักษณะโปร่งแสงทำให้เห็นด้านนอกรถได้สะดวกกว่าแถมใช้งานง่ายสามารถติดเข้าพอดีได้กับกระจกรถยนต์ได้เลย

 

โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าใช้งานไปเรื่อยๆ จุกจะหลุดหรือม่านจะพัง นอกจากนี้ ยังออกแบบมาอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกสบายโดยเฉพาะ ไม่ต้องคอยถอดเข้าถอดออก และไม่จำเป็นต้องดึงออกเมื่อจะลดกระจกขึ้นลงด้วย นับว่าเป็นไอเดียที่เยี่ยมไปเลย

นอกจากนั้นยังมีม่านบังแดดหน้ารถที่ออกแบบมาตรงรุ่นพอดีขนาดกระจกด้านหน้าให้บังแดดได้เต็มๆที่ไม่ได้มีข้อดี

ไม่ได้มีข้อดีแค่กันรังสี UV ได้เท่านั้น ยังมีประโยชน์อีกมากโขที่ทำให้อ่านแล้วอยากจะรีบกดสั่งม่านบังแดดสักอันมาดูแลรถแน่นอน

1. ป้องกันคอนโซลหน้ารถไม่ให้เสื่อมไว

การปล่อยให้คอนโซลหน้ารถโดนแดดแรงๆ เข้าทุกวันก็จะส่งผลให้คอนโซลหน้ารถเสื่อมประสิทธิภาพลงเรื่อยๆ แถมพื้นผิวบริเวณคอนโซลก็จะค่อยๆ หลุดไปเพราะโดนแดดเลียทุกวันนั่นเอง

2. แอร์ไม่ทำงานหนักเกินไป

การที่จอดรถตากแดดนานๆ เมื่อเราขึ้นรถมาใหม่ๆ ก็ต้องรีบเปิดแอร์ให้แรงที่สุดเพื่อไล่ความร้อนในรถออก แต่วิธีนี้ยิ่งทำให้แอร์ทำงานหนักแถมเปลืองน้ำมันอีกตังหาก ดังนั้น การที่เราใช้ม่านบังแดดจะช่วยกรองแสงแดดให้เข้ามาในรถได้ยากขึ้น แอร์ก็ไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไป

3. เพิ่มความเป็นส่วนตัว

ผู้หญิงเราทุกวันนี้ การตื่นไปทำงานว่ายากแล้ว การหาเวลาเหลือไว้แต่งหน้ายิ่งยากเข้าไปใหญ่ บางคนจึงต้องใช้รถยนต์เป็นเหมือนโต๊ะเครื่องแป้ง แต่ลำพังจะให้แต่งหน้าท่ามกลางรถติดก็อายรถข้างๆ ไปอีก

ซึ่งต่อไปนี้ ไม่ต้องอายแล้ว ลองหาม่านบังแดดมาติดดูสิ ไม่ว่าจะแต่งหน้า ทานข้าว หรืออยากให้นมลูกในรถก็ย่อมทำได้ นับว่าได้พื้นที่ส่วนตัวเพิ่มขึ้นมาอีกที่เลยล่ะ

4. สะดวกสบายไปกับม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป

นอกจากจะกันแสงแดดด้วยฟิล์มแล้ว เมื่อติดม่านบังแดดก็จะช่วยกรองแสงแดดได้มากไปอีก แถมสมัยนี้ได้มีการออกแบบม่านบังแดดแบบเต็มพื้นที่กระจกรถ ทำให้ไม่เหลือพื้นที่ให้แสงแดดเข้ามาเลียภายในรถได้ง่ายอีกต่อไปแล้ว

5. อายุการใช้งานยาวนาน

ม่านบังแดดถูกออกแบบด้วยวัสดุอย่างดี จึงทำให้มีอายุยาวนานเป็น 10 ปี

6. ใช้งานง่ายไม่ต้องคอยแกะเข้าแกะออกกันอีกต่อไป

หากใครกังวลว่า ถ้าเราติดม่านบังแดดนั้น จะต้องมาคอยแกะเข้าแกะออกตอนลดกระจกล่ะก็ ลืมม่านบังแดดแบบเก่าๆ ไปได้เลย เพราะสมัยนี้เค้าได้มีการดัดแปลงใหม่แล้ว ซึ่งจะเป็นแม่เหล็กดูดติดกับกระจกไปเลย พร้อมด้วยการออกแบบที่สามารถลดกระจกได้ตามปกติแม้เราจะติดม่านบังแดดไว้อยู่ก็ตาม

กลับสู่สารบัญ


ทำไมต้องซื้อม่านบังแดดรถยนต์เข้ารูป

เราอยากให้ทุกคนพึงระลึกไว้เสมอว่า รถมีมูลค่ามหาศาลมาก แถมบางคนกว่าจะซื้อรถคันๆ นึงได้ เลือดตาแทบกระเด็นก็มี เพราะฉะนั้น เราควรดูแลรถยนต์ของเราให้ดีเหมือนกับที่เราดูแลตัวเอง ครั้นจะหาแค่ผ้าคลุมรถยนต์มาใช้ก็ไม่พอซะแล้วเมื่อเทียบกับความรุนแรงของแดดประเทศไทยในสมัยนี้

จึงควรเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องหาตัวช่วยอย่างเช่นการหาที่บังแดดในรถดีๆสักอันมาคอยปกป้องรถของเรา ไม่เพียงแต่มากล้นไปด้วยประโยชน์ พกพาก็สะดวกเข้าไปใหญ่ งานนี้ต้องหาซื้อกันแบบด่วนๆ แล้ว